Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

0

Điều kiện để xin Visa Hàn Quốc:

Quý khách vui lòng chuẩn bị một bản sao có công chứng các giấy tờ sau trước ngày khởi hành ít nhất 15 ngày (hồ sơ photo trên mặt giấy A4):

  • Hộ chiếu (bản chính) còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng so với ngày kết thúc tour (hộ chiếu nên đi được vài nơi) + hộ chiếu cũ (nếu có), 1 ảnh khổ 4×6 cm (nền trắng, chụp mới trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • Hộ khẩu
  • Sổ tiết kiệm (giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ/Khách) và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh
  • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã có gia đình).
  • Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng) và giấy xác nhận học sinh-sinh viên của trường đang theo học
  • Đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động (nếu Quý khách là CB-CNV).
  • Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế GTGT hoặc thuế thu nhập trong 3 tháng gần nhất (nếu kinh doanh, buôn bán).
  • Thẻ hưu trí (nếu Quý khách đã về hưu).
  • Các nguồn thu nhập khác: hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất (nếu có nhà, đất, xe hơi cho thuê)
  • Chủ quyền nhà, đất.

Trên đây là những thủ tục để xin visa Hàn Quốc theo quy định của Lãnh sự. Tùy vào mỗi trường hợp, trong quá trình xét visa lãnh sự có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào của quý khách nếu thấy cần thiết.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp sau:

  • Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.
  • Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Xem: Danh sách các nước thuộc khối OECD.
Chia sẻ cho bạn bè.

About Author

Công ty Du lịch Best Việt Nam là đại lý bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mại chính thức của Vietnam Airlines, Jetstar, VietjetAir và hơn 30 hãng hàng không Quốc tế uy tín khác. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ du lịch như tour du lịch trong và ngoài nước, dịch vụ đặt phòng khách sạn, làm visa, hộ chiếu, cho thuê xe du lịch....

Yêu Cầu Báo Giá