Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa đi Úc

Có nhiều loại visa (thị thực) vào Úc, bao gồm: visa đi Úc Du lịch, visa đi Úc du học, visa đi Úc thăm thân nhân, visa đi Úc khám chữa bệnh… Best Vietnam Travel xin giới thiệu thủ tục xin visa đi du lịch Úc và những thông tin quan trọng khi xin visa đi Úc du học như sau

Visa đi Úc du lịch.

Quý khách xin visa đi Úc cho mục đích du lịch cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa đi Úc theo mẫu
 • Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu đã ký tên (Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên)
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân (Download mẫu tại đây).
 • Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
 • Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn xin visa đi Úc làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.
 • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy xác nhận đã li hôn…)
 • Bằng chứng chứng minh quyền sử dụng tài chính đủ để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc, ví dụ như bằng chứng về thu nhập ở Việt Nam và bằng chứng về các khoản tiết kiệm/tiền gửi ngân hàng (nếu có) – Sổ tiết kiệm và/hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
 • Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác
 • Nếu đương đơn xin Visa đi Úc du lịch đang đi làm, cần cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc nghỉ phép.
 • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của em bé, cho phép em bé đi cùng. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Thông tin quan trọng dành cho các đương đơn xin Visa đi Úc Du học

Hiện tại, đương đơn xin Visa đi Úc du học có thể tiến hành khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin thị thực
Tất cả các đương đơn xin Visa đi úc du học đều phải đạt yêu cầu về sức khỏe của Úc. Việc khám sức khỏe và thủ tục tiếp theo liên quan đến việc xét duyệt sức khỏe để đi nhập cư có thể mất vài tuần. Để tránh bị chậm trễ, quý vị có thể hoàn tất việc đi khám sức khỏe trước khi quý vị nộp hồ sơ xin Visa đi Úc bằng cách sử dụng dịch vụ Lời khai về sức khỏe của tôi (My Health Declarations).
My Health Declarations là dịch vụ cho phép quý vị hoàn tất việc đi khám sức khỏe trước khi quý vị nộp đơn xin Visa đi Úc thông qua việc sử dụng hệ thống Sức khỏe điện tử (eMedical) của chúng tôi.
Điều quan trọng cần lưu ý: Xin nhớ là quý vị phải cung cấp cho chúng tôi Mã số đi khám sức khỏe (Health Assessment Portal Identify Number – HAP ID) của quý vị tại thời điểm quý vị nộp hồ sơ xin visa đi Úc.

Nộp đơn xin Visa đi Úc tại Việt Nam như thế nào

Chú ý quan trọng: Đến Úc vào các kỳ nghỉ lễ
Dịp Lễ Giáng Sinh và Đón mừng Năm mới là khoảng thời gian trong năm có rất nhiều người đến Úc đi du lịch. Do vậy, số lượng người xin Visa đi Úc sẽ gia tăng đáng kể trong khoảng thời gian đó.
Đại Sứ Quán Úc tại Hà Nội xin lưu ý: trong giai đoạn các kỳ nghỉ lễ quý vị nộp hồ sơ xin Visa đi Úc sớm ít nhất là bốn (4) tuần trước ngày đi dự kiến. Đại Sứ Quán không thể bảo đảm các đơn nộp dưới bốn (4) tuần trước ngày đi dự kiến sẽ được quyết định vào thời điểm quý vị yêu cầu.
Các yêu cầu xét duyệt gấp sẽ chỉ được xem xét đối với những trường hợp đặc biệt.
Quý vị không nên đặt vé máy bay đi Úc hay sắp xếp chuyến đi trước khi quý vị được cấp Visa đi Úc. Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới sẽ không chịu trách nhiệm đối với những thiệt hại về tài chính phát sinh từ những đương đơn được cấp Visa đi Úc chậm trễ hơn dự kiến hoặc hồ sơ không thành công.
Nơi nộp hồ sơ xin Visa đi Úc: Tại Hà Nội: Tổ chức di dân Quốc tế – Tháp Gelex Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: +84.4.3736.6258. Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h00 – 11h30 & 13h00 – 16h30
Tại TP.Hồ Chí Minh: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa đi Úc, Tổ chức di dân Quốc tế – Tầng 8, tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Q.1, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: +84.8.3827.7384. Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h00 – 12h00 & 13h00 – 17h00
Thời gian thực hiện thủ tục xét duyệt hồ sơ xin Visa đi Úc: Từ 2-4 tuần.
Chi phí xin Visa đi Úc tùy thuộc vào loại visa. Xem chi tiết tại Biểu phí xin Visa đi Úc.

Gửi yêu cầu cho chúng tôi

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.