Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Hồ sơ thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

Visa đi Hàn Quốc có nhiều loại như Visa du lịch, visa du học, visa thăm thân, visa lao động v.v. Trong số đó, visa du lịch Hàn Quốc là phổ biến nhất. Sự nới lỏng một số quy định về thủ tục cấp visa du lịch Hàn Quốc trong thời gian qua đã giúp du khách dễ dàng làm các thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh Hàn Quốc hơn.
Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 là nơi phát mẫu đơn xin visa, tiếp nhận hồ sơ và cung cấp các thông tin hướng dẫn cụ thể về việc xin visa du lịch Hàn Quốc.
Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Nếu muốn nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).
Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại TP HCM, trường hợp muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội cũng phải bổ sung giấy tờ tương tự như trên.

Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc

Để xin visa du lịch Hàn Quốc thuận lợi, dễ dàng, hành khách cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ rõ ràng, đẹp đẽ. Những giấy tờ cần thiết phải làm gồm:
1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
2. Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload tại đây.
Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa du lịch Hàn Quốc phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.
3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:
– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):
– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau khi xin visa du lịch Hàn Quốc: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.
5 Giấy tờ khác
– Chứng minh thư photo công chứng.
– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn, vé máy bay (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc

– 30USD với hồ sơ nộp xin visa du lịch Hàn Quốc đi dưới 90 ngày (visa du lịch thường là dạng này)
– 50USD với hồ sơ nộp xin visa du lịch Hàn Quốc đi một lần trên 90 ngày
Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.
Khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về. Bạn cũng cần nõi rõ khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa du lịch Hàn Quốc lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa du lịch Hàn Quốc

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
– Thời gian trả kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Hàn quốc: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
– Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.
– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa du lịch Hàn Quốc, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Chính sách nới lỏng xét duyệt cấp visa du lịch Hàn Quốc cho khách Việt Nam.

Chính sách thị thực mới được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM giới thiệu vào tháng 7/2014. Theo đó, Hàn Quốc quyết định nới lỏng visa du lịch Hàn Quốc theo đoàn và visa nhiều lần cho du khách Việt.
Với visa du lịch Hàn Quốc theo đoàn, chỉ cần 5 người du lịch bằng nguồn tài trợ của doanh nghiệp thuộc 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam có danh sách trên trang web www.vnr500.com.vn, doanh nghiệp có doanh thu trên 5 triệu đô la Mỹ/năm và đoàn thể du lịch tham quan học tập – áp dụng cho cấp trung học trở xuống là được thực hiện visa loại này.
Những du khách trên chỉ mất 3 ngày để xin visa du lịch Hàn Quốc với lệ phí chỉ 15 đô la Mỹ/người thay vì 20 đô la Mỹ và 7 ngày như thông thường và không phải khai báo nhập cảnh khi vào Hàn Quốc với điều kiện là phải xin visa qua 14 công ty du lịch được lãnh sự quán chỉ định và xuất nhập cảnh cùng chuyến bay.
Visa du lịch Hàn Quốc nhiều lần cũng được mở rộng cấp cho nhiều người từ hướng dẫn viên du lịch, người đã đến Hàn Quốc trên một lần, người có thu nhập trên 8.000 đô la Mỹ/năm…

Hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Gửi yêu cầu cho chúng tôi

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.