Du lịch Singapore – Thăm Gardens by the Bay

Kỳ quan Gardens by the Bay nằm ở trung tâm thành phố, giáp với tổ hợp sòng bạc Marina Bay. Công viên Gardens by the Bay có tổng diện tích lên đến 101ha, và được đầu tư xây dựng với tổng số vốn lên đến 782 triệu USD. Điểm đặc biệt ở Công Viên Gardens by the Bay là những “siêu cây” khổng lồ có khả năng tổng hợp năng lượng và lọc không khí, cùng với đó là 226 nghìn loai cây khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới.

Công Viên GARDENS BY THE BAY

Công trình với tổng trị giá đầu tư 782 triệu USD, Gardens by the Bay với diện tích 101 ha nằm ở trung tâm khu đô thị mới, cạnh vịnh Marine. Dự án bao gồm 3 khu vườn riêng biệt: Bay South, Bay East và Bay Central, tập hợp hơn 226.000 loài thực vật đến từ khắp nơi trên thế giới. Nổi bật hơn cả là khu Bay South với diện tích 54 hecta, bao gồm 18 siêu cây dựng bằng thép và 2 khu bảo tồn thực vật mái vòm đối xứng là Flower Dome và Cloud Forest.

Kỳ quan Garden by the Bay

Du lịch Singapore – Công Viên Garden by the Bay

Các siêu cây có chiều cao từ 25 – 50m, được trang trí bằng các loài hoa nhiệt đới, dương xỉ bao quanh khung thép, “siêu cây” sẽ hấp thụ và tản nhiệt, mang lại không khí trong lành và mát mẻ. Du khách có thể đi từ siêu cây này sang siêu cây khác trên cây cầu OCBC Skyway cao đến 128m. Đường đi này rất thích hợp để đi bộ vào bất cứ thời điểm nào, cho phép bạn ngắm nhìn toàn bộ khu vườn và khung cảnh thành phố vịnh khu Marina Bay từ trên cao.

Khu Flower Dome

Khu Flower Dome có môi trường khô ráo, mát mẻ đặc trưng cho khí hậu của vùng Địa Trung Hải, phía Tây Nam Phi và Bắc Australia. Bên trong khu vườn có các loại cây ô liu cổ thụ của Thổ Nhĩ Kỳ, cây Bao Báp của châu Âu, cây cỏ của Australia…

Tour du lịch đi Singapore

Flower Dome trong công viên Garden By The Bay

Khu Cloud Forest

Khu Cloud Forest lại cho du khách cảm nhận về khí hậu nhiệt đới trên núi như vùng Kinabalu của Malaysia hoặc ở chân núi Himalaya. Ngoài ra, Cloud Forest còn có một ngọn núi cao 35 m với thác nước, những cây đỗ quyên và hoa lan trắng được bố trí tinh tế ở bên trên.
Singapore tuy có diện tích khiêm tốn, chỉ lớn hơn đảo Phú Quốc của Việt Nam chút ít nhưng luôn ấp ủ nhiều tham vọng lớn, một trong số đó là kế hoạch “phủ xanh” đất nước. Dự án “Gardens by the Bay” này đã thực sự biến Singapore trở thành một “thành phố trong vườn”, nơi những vườn cây với công nghệ sinh thái vừa cung cấp năng lượng cho thành phố, vừa mang đến vẻ đẹp tuyệt mỹ cho đất nước xinh đẹp này.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*