Du lịch Đà nẵng, thăm quan chùa Linh Ứng

Địa danh du lịch nổi tiếng Đà Nẵng

Du lịch Đà nẵng thăm Chùa Linh Ứng

Theo truyền thuyết, bán đảo Sơn Trà là nơi giao hòa giữa biển trời và núi sông, kèm với đó là câu truyện kể về thời vua Minh Mạng, có một pho tượng phật trôi dạt về nơi đây, người dân chài phát hiện cho rằng đó làm điềm lành bèn đưa lên bờ, lập am thờ tự. Rồi một hôm, phật Quan Thế Âm cứu khổ cứu nạn xuất hiện, cứu vớt người vượt vòng trầm luân, và rồi từ đó khu vực này trở lên sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn, và rồi họ goi tên bãi cát nơi tượng phật trôi dạt vào là Bãi Bụt, là cõi phật giữa chốn trần gian và đó cũng chính là nơi mà Chùa Linh Ứng ngày nay được dựng lên.

Tượng phật Quan Thế Âm chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng – Bán đảo Sơn Trà Đà nẵng

Đến thăm quan du lịch Đà Nẵng, có lẽ hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi được giới thiệu tại thành phố xinh đẹp này có đến 3 ngôi chùa có tên là Chùa Linh Ứng. Không rõ là do vô tình hay do hữu duyên mà cả ba ngôi chùa đều được tọa lạc trên những vị thế đắc địa của thành phố Đà Nẵng , tạo thành một tam giác linh thiêng trong thành phố. Đó là Linh ứng Non Nước- nằm trên hòn Thủy của 1 trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Linh Ứng Bà Nà, nằm trên chót vót núi cao của địa danh du lịch nghỉ mát “Đà Lạt của miền Trung” và Linh ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà.Du khách đến tham quan Đà Nẵng, khi đi trên con đường du lịch trải dài nối liền các tỉnh miền Trung, du khách sẽ nhìn thấy rõ ngôi chùa Linh Ứng – Bãi Bụt này, và đây được xem là ngôi chùa đẹp nhất trong 3 ngôi chùa cùng tên của Đà Nẵng

Vì sao chùa Linh Ứng – Bãi Bụt lại hấp dẫn du khách thập phương?

Điểm đặc biệt của tượng phật Quan Thế Âm ở chùa Linh Ứng – Bãi Bụt không chỉ là to lớn, mà ở phía trong lòng tượng còn có 17 tầng, mỗi tầng có tổng cộng là 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. Điều thú vị nhất là du khách có thể di chuyển lên 17 tầng tháp này để ngắm nhìn cảnh đẹp từ những tầng cao của bức tượng.

Ngoài ra, du khách đến vãng cảnh chùa  sẽ được diện kiến 18 vị La Hán đang tọa trong sân chùa. Mỗi một vị là hiện thân của các “hỉ, nộ, ái, ố” của con người, làm cho khung cảnh trở nên sinh động vô cùng.

Nhiều du khách thích đến với ngôi chùa này cũng vì những bức tượng của chùa. Với tài chạm khắc công phu của nghệ nhân, những bức tượng ở đây có đường nét mềm mại, tinh tế, mang lại cho người đến viếng tâm trạng thật sự bình yên. Thêm vào đó là không gian biển và đảo giúp cho du khách như tìm được một nơi gột sạch mọi lo toan đời thường.

Ngày ngày, chùa Linh Ứng Bãi Bụt đón rất nhiều du khách, phật tử từ khắp nơi đến thăm. Từ nơi đây, bạn có thể thấy được vịnh Đà Nẵng với nước xanh như ngọc. Bên phải là một phần của bán đảo Sơn Trà với đường biển viền quanh.  Xa xa là thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng cùng Cù Lao Chàm, Nam Thiên Đệ Nhất Hùng quan Hải Vân như đang trôi bồng bềnh trong những áng mây cuối trời. Hơn thế nữa, giá trị tâm linh mà nơi đây mang đến thật không phải cảnh đẹp nào cũng mang lại được. Đó không chỉ là niềm tự hào của Đà nẵng mà là niềm hãnh diện của người Việt Nam khắp năm châu.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*