Ẩm thực Huế

ăn cơm hến tại Huế

Ẩm thực Huế nổi tiếng với những món ăn bình dị như cơm hến Huế, chè cung đình, các loại bánh, bún thịt nướng, bánh canh cá lóc hoặc những món ăn cung đình đặc sắc như Nem công, chả phượng, da tây ngưu, bàn tay gấu, gân nai, môi đười ươi, thịt chân voi và yến sào. Không da dạng như lối ẩm thực Bắc Hà, cũng không được phồn thực như lối ẩm thực Nam Hà, ẩm thực Huế có một chiều sâu riêng, mang đậm nét bản sắc của một vùng đất từng là kẻ chợ, thanh lịch, nhẹ nhàng và tùng tiệm.

Văn hóa ẩm thực Huế

Ở Huế có hàng trăm món ăn và được tạm chia thành 3 loại: dân dã, ngự thiện và các món chay. Văn hóa ẩm thực Huế không chỉ là nghệ thuật chế biến, trình bày các món ăn, mà cao hơn là quan niệm triết lý, tư tưởng thẩm mỹ trong thưởng thức món ăn.

Huế từng là kinh đô của Việt Nam, do đó đây là nơi tụ hội tinh hoa của cả nước. Vì thế, văn hóa ẩm thực nơi đây là sự kết tinh của nhiều vùng miền nhưng vẫn mang hương vị mà không nơi nào có được.

Đến với Huế, du khách không những có cơ hội thưởng thức những món ăn đầy bản sắc văn hóa và hội tụ tinh hoa của cả dân tộc nói trên mà còn có cơ hội du ngoạn những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử văn hóa nơi đây. Hơn thế vé máy bay khuyến mãi  giá 0 đồng của Jetstar Pacific hiện vẫn đang diễn ra đó, còn chần chừ gì mà không đến với “”vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được, nét dịu dàng pha lẫn trầm tư”” và thưởng thức thế giới văn hóa ẩm thực đầy màu sắc nào

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*