Ẩm thực Huế

0

Ẩm thực Huế nổi tiếng với những món ăn bình dị như cơm hến Huế, chè cung đình, các loại bánh, bún thịt nướng, bánh canh cá lóc hoặc những món ăn cung đình đặc sắc như Nem công, chả phượng, da tây ngưu, bàn tay gấu, gân nai, môi đười ươi, thịt chân voi và yến sào. Không da dạng như lối ẩm thực Bắc Hà, cũng không được phồn thực như lối ẩm thực Nam Hà, ẩm thực Huế có một chiều sâu riêng, mang đậm nét bản sắc của một vùng đất từng là kẻ chợ, thanh lịch, nhẹ nhàng và tùng tiệm.

Văn hóa ẩm thực Huế

Ở Huế có hàng trăm món ăn và được tạm chia thành 3 loại: dân dã, ngự thiện và các món chay. Văn hóa ẩm thực Huế không chỉ là nghệ thuật chế biến, trình bày các món ăn, mà cao hơn là quan niệm triết lý, tư tưởng thẩm mỹ trong thưởng thức món ăn.

Huế từng là kinh đô của Việt Nam, do đó đây là nơi tụ hội tinh hoa của cả nước. Vì thế, văn hóa ẩm thực nơi đây là sự kết tinh của nhiều vùng miền nhưng vẫn mang hương vị mà không nơi nào có được.

Đến với Huế, du khách không những có cơ hội thưởng thức những món ăn đầy bản sắc văn hóa và hội tụ tinh hoa của cả dân tộc nói trên mà còn có cơ hội du ngoạn những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử văn hóa nơi đây. Hơn thế vé máy bay khuyến mãi  giá 0 đồng của Jetstar Pacific hiện vẫn đang diễn ra đó, còn chần chừ gì mà không đến với “”vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được, nét dịu dàng pha lẫn trầm tư”” và thưởng thức thế giới văn hóa ẩm thực đầy màu sắc nào

Chia sẻ cho bạn bè.

About Author

Công ty Du lịch Best Việt Nam là đại lý bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mại chính thức của Vietnam Airlines, Jetstar, VietjetAir và hơn 30 hãng hàng không Quốc tế uy tín khác. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ du lịch như tour du lịch trong và ngoài nước, dịch vụ đặt phòng khách sạn, làm visa, hộ chiếu, cho thuê xe du lịch....

Yêu Cầu Báo Giá